Go Back

Shahi paneer recipe without onion garlic in gujarati(શાહી પનીર રેસીપી વિથઆઉટ ઓનઅન ગાર્લિક)

How to mame shahi paneer without onion garlic at home.
Course: Curries
Cuisine: Indian
Author: Neelima Mittal

Ingredients

  • મુખ્ય સામગ્રીઓ:
  • ૨૦૦ ગ્રામ પનીરના ક્યુબ્સ ત્રિકોણ શેપમાં કાપેલા
  • મોટા ટામેટા ૧ આદું અને ૧ લીલા મરચાંની પેસ્ટ(paste of 3 tomatoes, 1 ginger and 1 green chili)
  • ૧/૪ કપ કાજુની પેસ્ટ cashew nuts paste
  • ૧/૪ કપ ક્રીમ whipped cream
  • અન્ય સામગ્રીઓ:
  • ચમચી કસૂરી મેથી kasuri methi
  • ૧/૪ ચમચી જીરું cumin seeds
  • ૧/૨ ચમચી હળદર પાવડર turmeric powder
  • ચમચી ધાણા પાવડર coriander powder
  • ચમચી વરીયાળી પાવડર fennel seeds powder
  • ૧/૪ ચમચી લાલ મરચું પાવડર red chili powder
  • ચમચી ગરમ મસાલો garam masala
  • ચમચી હીંગ asafetida
  • નમક સ્વાદ અનુસાર salt
  • ૪-૫ લવીંગ cloves
  • ૩-૪ મરીનો પાવડર black pepper powder
  • ૧/૮ ચમચી એલચી પાવડર cardamom powder
  • ચમચી ખાંડ sugar
  • ચમચી જેટલું તે oil
  • સજાવટ માટે:
  • થોડુક ક્રીમ some fresh cream

Instructions

  • ૨ ચમચી તેલને કડાઈમાં ગરમ કરી,તેમાં જીરું, લવીંગ, મરી પાવડર, હળદર પાવડર, ધાણા પાવડર, વરીયાળી પાવડર, હીંગ અને લાલ મરચું પાવડર ઉમેરી બધુજ સરખી રીતે મિક્ષ કરી લો.
  • હવે ટામેટાની પ્યુરી ઉમેરી, બધુજ મિક્ષ કરી ઢાંકી દો અને ૧ મિનીટ માટે મધ્યમ ગેસ પર પકાવો. હવે તેમાં કાજુની પ્યુરી ઉમેરો, મિક્ષ કરો અને ઢાંકી દઈ વધારાની ૧ મિનીટ માટે પકાઓ.
  • હવે તેમાં વ્હીપ્પડ ક્રીમ ઉમેરી (થોડું સજાવટ માટે બચાવી રાખો) મિક્ષ કકરી લો અને ઢાંકી દઈ ૩-૪ મિનીટ માટે મધ્યમ તાપમાન પકાઓ.
  • હવે તેમાં ગરમ મસાલો, એલચી પાવડર, ઉમેરી મિક્ષ કરી લો. હવે તેમાં જરૂર અનુસાર પાણી ઉમરી, તેને ઊંચા તાપ પર તે ઉકળવા લાગે ત્યાં સુધી પકાઓ.
  • જયારે ગ્રેવી ઉકળવા લાગે ત્યારે ગેસ ધીમો કરી, પનીરના ક્યુબ્સ હળવેથી ઉમેરો જેથી તે તૂટે નહી. હવે તેને ઢાંકી દઈ ૧-૨ મિનીટ માટે ધીમા ગેસ પર પકાઓ.
  • હવે કસૂરી મેથીને હાથ વડે ક્રશ કરી ગ્રેવીમાં ઉમેરો અંને મિક્ષ કરી લો. સાથોસાથ ખાંડ અને નમક પણ ઉમેરો. તેને ૧-૨ મિનીટ માટે ધીમા-મધ્યમ તાપમાન પર પકાઓ.
  • હવે ગેસ બંધ કરી શાહી પનીરને સર્વિંગ પ્લેટમાં લઇ ક્રીમથી સજાવી સર્વ કરો.