Go Back

Bombay Pulaoo recipe in gujarati(બોમ્બે પુલાઊ રેસીપી)

How to make Bombay style pulaoo at home.
Course: rice
Cuisine: Indian
Author: Neelima mittal

Ingredients

  • મુખ્ય સામગ્રી:
  • મોટું બાઉલ બાફેલ ભાત big bowl boiled rice
  • ૧/૨ કપ લીલા વટાણા frozen green peas
  • સમારેલ ટમેટું roughly chopped tomato
  • સમારેલ ટમેટું finely chopped tomato
  • અન્ય સામગ્રીઓ:
  • લીલી મરચીને અડધેથી કાપેલ green chili
  • ૧/૨ સમારેલ કેપ્સીકમ capsicum
  • જીરું cumin seeds
  • હળદર પાવડર turmeric powder
  • મેગ્ગી મસાલા વિથઆઉટ ઓનિયન ગાર્લિક
  • થોડા લીંબડાના પાંદ curry leaves
  • નમક સ્વાદ અનુસાર salt
  • ચમચી તેલ oil
  • સજાવટ માટે:
  • માખણ butter

Instructions

  • એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી, તેમાં જીરું અને કેપ્સીકમ નાંખી થોડી સેકન્ડો માટે શેકો. હવે તેમાં લીલા વટાણા, લીંબડો, હળદર પાવડર, સમારેલ ટામેટા ઉમેરી મિક્ષ કરી લો.
  • હવે તેમાં સમારેલ ટમેટા, લીલી મરચી,નમક ઉમેરી મિક્ષ કરી લો. તેને ઢાંકી દઈ, મધ્યમ તાપમાન પર ૨ મિનીટ પકાઓ. ૨ મિનીટ બાદ તેમાં મેગ્ગી મસાલો ઉમેરી અન્ય મસાલા સાથે મિક્ષ કરો. ત્યારબાદ તેમાં પાણી અને ભાત ઉમેરી મિક્ષ કરી લો.
  • હવે તેમાં થોડું વધારે પાણી ઉમેરી અને તેને ઢાંકી દો. તેને ૧ મિનીટ માટે મધ્યમ તાપમાન પર પકાઓ. ૧ મિનીટ બાદ ગેસ બંધ કરી પુલાઉને સર્વિંગ પ્લેટમાં લઇ તેને માખણ વડે ગાર્નીશ કરો.