Go Back

Handvo recipe in gujarati(હાંડવો રેસીપી)

How to make Handvo at home.
Course: Snack
Cuisine: Indian
Author: Rakesh prajapati

Ingredients

  • મુખ્ય સામગ્રી:
  • કપ ચોખા અને ચણાનો લોટ rice flour and gram flour
  • ચમચી દહીં curd
  • અન્ય સામગ્રીઓ:
  • ચમચી આદું-લસણ-મરચાંની પેસ્ટ ginger-chili-garlic paste
  • ચમચી ગોળ jiggery
  • ચમચી અજમો ajwain
  • ૧/૨ ચમચી હળદર પાવડર turmeric powder
  • ચમચી રાઈ mustard seeds
  • ચમચી તલ sea sum seeds
  • નમક સ્વાદ અનુસાર salt
  • ચમચી કોથમીર coriander leaves
  • ચમચી તેલ oil

Instructions

  • સૌ પ્રથમ ચોખા અને ચણાની દાળને એક બાઉલમાં લઇ તેમાં દહીં અને પાણી ઉમેરી સરખી રીતે મિક્ષ કરી, ૧-૨ કલાકનો રેસ્ટ આપી દો. ૧-૨ કલાક પછી તેમાં નમક, ગોળ, હળદર પાવડર, આદું-લસણ-મરચાંની પેસ્ટ, કોથમીર અને અજમો નાંખી મિક્ષ કરી લો.
  • હવે આયરન તવાને ગેસ પર ગરમ કરો, ગરમ થઇ જાય ત્યારે તેમાં ૧ ચમચી તેલ નાંખી તેને પણ ગરમ થવા દો. હવે તેમાં રાઈ અને તલ નાંખી તેને ફૂટવા દો. તે ફૂટવા લાગે કે તરતજ બેટરને તેમાં રેડી દો.
  • ધ્યાન રાખો કે હાંડવો એક ઇંચ લાંબો અને પિઝ્ઝા જેટલો ઘટ્ટ બને. હવે તેને ઢાંકી દઈ, મધ્યમ ધીમા તાપમાન પર પકાઓ. ૧૦ મિનીટ બાદ તેના પર તલ છાંટી, ૧ ચમચી તેલ નાંખી તેને ફેરવી દો.
  • ૧૦ મિનીટ બાદ ગેસ બંધ કરી તેને સર્વિંગ પ્લેટમાં લઇ સર્વ કરો.