Go Back

Palak Ane Dal Nu Shaak Recipe in Gujarati | પાલક અને દાળ નું શાક

How to make Palak Ane Dal nu Shaak at home.
Course: Curries
Cuisine: Indian
Author: Rakesh prajapati

Ingredients

  • ૨૦૦ ગ્રામ સમારેલ પાલક spinach.
  • ૧૦૦ ગ્રામ બાફેલી મગની દાળ mung lentil.
  • ચમચી જીરું cumin seeds.
  • ચમચી સમારેલ લસણ garlic.
  • ચમચી સમારેલ લીલું મરચું green chilli.
  • ૧/૨ ચમચી હળદર પાવડર turmeric powder.
  • ચમચી લાલ મરચું પાવડર red chili powder.
  • ૧/૨ ચમચી શાહી ગરમ મસાલો shahi garam masala.
  • નમક સ્વાદ અનુસાર salt.
  • ચમચી તેલ oil.
  • આખા સુકા લાલ મરચા whole dry red chillies.

Instructions

  • સૌ પ્રથમ એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી, તેલ ગરમ થઇ જાય ત્યારે તેમાં જીરું નાંખી ફૂટવા દો. જયારે તે ફૂટવા લાગે ત્યારે તેમાં લસણ નાંખી તેને ગોલ્ડન બ્રાઉન પિંક કલરનું થવા દો.
  • ત્યારબાદ તેમાં લીલા મરચા નાંખી થોડી વાર સાંતળી, તેમાં હળદર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, નમક નાંખી સરખી રીતે મિક્ષ કરી લો.
  • ત્યારબાદ તેમાં તરતજ પાલક નાંખી ગેસ ધીમો કરી દો અને તેને ઢાંકી દઈ ૫-૭ મિનીટ માટે પકાઓ. ૫-૭ મિનીટ બાદ તેને ચેક કરી લો. જો પાલક પૂરી રીતે પાકી ગયું હોઈ તો તેમાં મગની દાળ, શાહી ગરમ મસાલો ઉમેરી મિક્ષ કરી લો.
  • જો પાલક સરખી રીતે ન પાક્યું હોઈ તો થોડી વધારે મીનીટો માટે પકાઓ. ત્યારબાદ તેને ઢાંકી દઈ ૨ મિનીટ માટે પકાવી, ૨ મિનીટ બાદ ગેસ બંધ કરી દો અને શાકને સર્વિંગ પ્લેટમાં લઇ સર્વ કરો.