Go Back

Quick Idli Chaat Recipe in Gujarati | ઈડલી ચાટ રેસીપી

How to make idli chaat at home.
Course: Fast Food
Cuisine: Indian
Author: Rakesh prajapati

Ingredients

  • ૧૦-૧૨ ઈડલી idli
  • ૧/૪ ચમચી કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર kashmiri red chili powder
  • ૧/૨ ચમચી ચાટ મસાલો chaat masala
  • ચમચી લાલ ચટની red garlic chutney
  • ચમચી લીલી ચટની green chutney
  • ચમચી ગોળ-આંબલીની ચટની jiggery-tamrind chutney
  • જરૂર અનુસાર બેસન સેવ besan sev
  • થોડું દહીં curd
  • ચમચી મસાલા બી masala peanuts
  • ચમચી તેલ oil
  • સજાવટ માટે:
  • થોડી તાજી કોથમીર coriander leaves

Instructions

  • બધીજ ઈડલીને ચાર કટકામાં કાપી લો. હવે એક નોન-સ્ટીક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી, જયારે તેલ થોડું ગરમ થઇ જાય ત્યારે તેમાં લાલ મરચું પાવડર, અને ચાટ મસાલો નાખો.
  • ધ્યાન રાખો કે મસાલાઓ નાખતી વખતે તેલ વધુ ગરમ ન હોઈ. નહી તો મસાલાઓ બડી જશે. હવે તેમાં ચાટ મસાલો ઉમેરી, તરતજ ઈડલી ઉમેરી દો. તેને ૨-૩ મિનીટ સુધી હલાવો.
  • હવે ૨-૩ મિનીટ બાદ ઈડલીને પ્લેટમાં લઇ લો અને ઠંડી પડવા દો. હવે આ ઈડલીને સર્વિંગ પ્લેટમાં લઇ લો અને તેમાં લાલ ચટની, લીલી ચટની, ગોળ-આંબલીની ચટની અને ઉપર દહીં ઉમેરો.
  • હવે તેના પર બેસન સેવ, મસાલા બી અને કોથમીર સજાવી સર્વ કરો.