Rasmalai Recipe in Gujarati(રસમલાઇ રેસીપી)

0
382
Easy Rasmalai Recipe, Indian Sweet Recipe, Indian Dessert Recipe.
Easy Rasmalai Photo.

Rasmalai recipe in Gujarati(રસમલાઇ રેસીપી)

રસમલાઇ (Rasmalai Recipe) એ બંગાળની ખુબજ પ્રખ્યાત મીઠાઈઓમાંની એક મીઠાઈ છે. આ રસમલાઇ દેખાવમાં મનમોહક અને સ્વાદમાં એકદમ રસથી ભરેલ હોય છે. સામાન્ય રીતે આ મીઠાઈ કોઈ ખાસ તહેવાર, લગ્નપ્રસંગમાં કે પાર્ટીઓમાં જોવા મળતી હોય છે પણ, આજે આપણે બંગાળી સ્ટાઈલ અને બંગાળી સ્વાદ જેવીજ રસમલાઇ ઘરે બનાવીશું. રસમલાઇએ એકમાત્ર એવી મીઠાઈ છે કે જે, કોઈ પણ પ્રકારના ભોજન સાથે આહલાદક અનુભવ આપશે અને પહેલી વાર જોનાર કોઈ પણ વ્યક્તિ તેને ખાવા ઉત્સુક બની જશે. તો ચાલો જોઈએ બંગાળની લોકપ્રિય મીઠાઈ રસમલાઇ બનવાની રીત.

Easy Rasmalai Recipe, Indian Sweet Recipe, Indian Dessert Recipe.
Easy Rasmalai Photo.

રસમલાઇ બનાવવા માટેની સામગ્રી:

મુખ્ય સામગ્રી:

  • ૧ લીટર દૂધ(milk)
  • ૮-૧૦ રસગુલ્લા(rasgulla)

અન્ય સામગ્રીઓ:

  • ૧૦૦gm ખાંડ(sugar)
  • ૨૦૦gm ફ્રેશ ક્રીમ (fresh cream)
  • થોડો ખાદ્ય પીળો કલર(addible yellow color)
  • ૧ ચમચી વેનીલા એસેન્સ(vanilla essence)

સજાવટ માટે:

  •  પીસ્તા
  • કેસર

રસમલાઇ બનાવવાની રીત:

  • દૂધ ગરમ થવા મૂકી દો અને જયારે ઉકળવા લાગે ત્યારે તેમાં ખાંડ ઉમેરી ૧૦ થી ૧૫ મિનીટ સુધી
  • સામાન્ય તાપ પર ઉકાળો. હવે તેમાં ફ્રેશ ક્રીમ ઉમેરી સારી રીતે મિક્ષ કરી લો.
  • તેને વારંવાર હલાવતા રહો અને ૨૫% સુધી ઉકળી જાય ત્યાં સુધી પકાવો. (તમે વધારે સમય સુધી પણ પકાવી શકો છો.) હવે તેમાં પીળો કલર ઉમેરી દો.
  • બધાજ રસ્ગુલ્લાને વચ્ચેથી કાપી લો અને ઘટ્ટ કરેલા દુધમાં ઉમેરી દો. ત્યારબાદ ફરીથી તેને અમુક મીનીટો માટે પકાવો અને ગેસ બંધ કરી દો.
  • ત્યારબાદ ૧ ચમચી વેનીલા એસેન્સ ઉમેરી સારી રીતે મિક્ષ કરી લો. પીસ્તા અને કેસર ઉમેરી રસમલાઇને શુશોભિત કરો.

Rasmalai recipe in gujarati(રસમલાઇ રેસીપી)

rasmalai is a sweet confection adapted from Indian subcontinent. it is mouthwatering, delicious rasmalai that disposal in mouth at every bite .
Prep Time2 mins
Cook Time25 mins
Total Time27 mins
Course: Dessert
Cuisine: Indian
Servings: 27 mins
Author: Nikunj Vasoya

Ingredients

  • લીટર દૂધ milk
  • ૮-૧૦ રસગુલ્લા rasgulla
  • ૧૦૦ gm ખાંડ sugar
  • ૨૦૦ gm ફ્રેશ ક્રીમ fresh cream
  • થોડો ખાદ્ય પીળો કલર addible yellow color
  • ચમચી વેનીલા એસેન્સ vanilla essence
  • પીસ્તા
  • કેસર

Instructions

  • દૂધ ગરમ થવા મૂકી દો અને જયારે ઉકળવા લાગે ત્યારે તેમાં ખાંડ ઉમેરી ૧૦ થી ૧૫ મિનીટ સુધી
  • સામાન્ય તાપ પર ઉકાળો. હવે તેમાં ફ્રેશ ક્રીમ ઉમેરી સારી રીતે મિક્ષ કરી લો.
  • તેને વારંવાર હલાવતા રહો અને ૨૫% સુધી ઉકળી જાય ત્યાં સુધી પકાવો. (તમે વધારે સમય સુધી પણ પકાવી શકો છો.) હવે તેમાં પીળો કલર ઉમેરી દો.
  • બધાજ રસ્ગુલ્લાને વચ્ચેથી કાપી લો અને ઘટ્ટ કરેલા દુધમાં ઉમેરી દો. ત્યારબાદ ફરીથી તેને અમુક મીનીટો માટે પકાવો અને ગેસ બંધ કરી દો.
  • ત્યારબાદ ૧ ચમચી વેનીલા એસેન્સ ઉમેરી સારી રીતે મિક્ષ કરી લો. પીસ્તા અને કેસર ઉમેરી રસમલાઇને શુશોભિત કરો.