Mitha Pudla Recipe in Gujarati | Pancake Recipe | મીઠા પુડલા

0
803
Sweet Pancake Recipe, Indian Sweet Pancake Recipe, Pancakes Recipe for Breakfast. Pancakes Recipe Indian Style, Indian Pancake Recipe Without Eggs. Mitha Pudla Recipe.
Sweet Pancake Recipe Photo.

Mitha Pudla Recipe in Gujarati | Pancake Recipe | મીઠા પુડલા.

નમસ્તે મિત્રો, મીઠા પુડલા (Mitha Pudla) અથવા સ્વીટ પેનકેક રેસીપી એ ખુબજ સરળ અન સાદી સ્વીટ રેસીપી છે જેના નાથી માંડીને મોટા સુધીના તમામ લોકોને પસંદ પડે તેવી છે. આ એક સ્વીટ ડીશ હોવાથી આપ આ પેન્કેકને સાઈડ ડીશ તરીકે પણ સર્વ કરી શકો છો અને બ્રેકફાસ્ટમાં પણ સર્વ કરી શકાય છે. ખાવામાં એકદમ સોફ્ટ અને સ્વીટ એવી આ ડીશ બનાવવાની રીત ખુબજ સરળ અને સાદી છે જેથી આપ કોઈ પણ સમયે ઘર પર આ પેનકેક બનાવી શકો છો. આ પેનકેક થોડીજ વારમાં બની જતી હોવાથી તેને મેહમાનોને પણ સર્વ કરી શકાય છે.

Sweet Pancake Recipe, Indian Sweet Pancake Recipe, Pancakes Recipe for Breakfast. Pancakes Recipe Indian Style, Indian Pancake Recipe Without Eggs.
Mitha Pudla Recipe Photo.

સામાન્ય રીતે બાળકોને પેનકેક બહુજ પસંદ પડતી હોઈ છે, જેથી આપ આ પેનકેક આપના બાળકોને પણ સર્વ કરી શકો છો. આ પેનકેક બનાવવા માટેની તમામ આવશ્યક સામગ્રીઓ ખુબજ ઘરેલું અને સાદી છે. ઉપરાંત હેલ્થી પણ છે. તો ચાલો મિત્રો જોઈએ સ્વીટ પેનકેક બનાવવાની રીત.

મીઠા પુડલા બનાવવા માટેની આવશ્યક સામગ્રીઓ:

મુખ્ય સામગ્રીઓ:

  • ૨૫૦ ગ્રામ ઘઉંનો લોટ(wheat flour).
  • ૭૫-૧૦૦ ગ્રામ ગોળ(jaggery).

અન્ય સામગ્રીઓ:

  • ૨ ચમચી વરીયાળી (fennel seeds).
  • જરૂર અનુસાર તેલ(oil).
  • જરૂર અનુસાર પાણી(water).

મીઠા પુડલા બનાવવાની રીત:

  • સૌ પ્રથમ ઘઉના લોટને એક મોટા બાઉલમાં લઇ, ગોળને નાના ટુકડામાં કાપી તેને બાઉલમાં ઉમેરી દો. હવે તેમાં જરૂર અનુસાર પાણી ઉમેરી ઘઉંના લોટ અને ગોળને સરખી રીતે મિક્ષ કરી લો.
  • હવે તેમાં વરીયાળી ઉમેરી તેમાંથી બેટર તૈયાર કરી લો. ધ્યાન રાખો કે બેટર એ રીતે હોવું જોઈએ કે જેથી તેને સરખી રીતે ફેલાવી શકાય. હવે તેને ઢાંકી દઈ ૩૦ મિનટ સુધી એકબાજુ મૂકી દો.
  • ૩૦ મિનીટ બાદ તેને સરખી રીતે મિક્ષ કરી લો. હવે ગેસ પર તવાને ગરમ કરો. આપ તવાની જગ્યાએ નોન-સ્ટીક કડાઈ પણ વાપરી શકો છો. તેને તેલ વડે ગ્રીસ કરી લો.
  • હવે તેના પર તૈયાર કરેલ બેટર રેડી ગોળ શેપમાં ફેલાવી દો. હવે આ પેન્કેકને થોડી વાર પકાવી બધીજ બાજુ થોડી તેલ લગાવી તેને ફેરવી લો. આ સઈદને પણ થોડી વાર પકાઓ. હવે આ પેન્કેકને સર્વિંગ પ્લેટમાં લઇ સર્વ કરો.

Mitha Pudla Recipe in Gujarati | Pancake Recipe | મીઠા પુડલા

How to make sweet pan cake at home.
Course: Curries
Cuisine: Indian
Author: Rakesh prajapati

Ingredients

  • ૨૫૦ ગ્રામ ઘઉંનો લોટ wheat flour
  • ૭૫-૧૦૦ ગ્રામ ગોળ jaggery
  • ચમચી વરીયાળી fennel seeds
  • જરૂર અનુસાર તેલ oil
  • જરૂર અનુસાર પાણી water

Instructions

  • સૌ પ્રથમ ઘઉના લોટને એક મોટા બાઉલમાં લઇ, ગોળને નાના ટુકડામાં કાપી તેને બાઉલમાં ઉમેરી દો. હવે તેમાં જરૂર અનુસાર પાણી ઉમેરી ઘઉંના લોટ અને ગોળને સરખી રીતે મિક્ષ કરી લો.
  • હવે તેમાં વરીયાળી ઉમેરી તેમાંથી બેટર તૈયાર કરી લો. ધ્યાન રાખો કે બેટર એ રીતે હોવું જોઈએ કે જેથી તેને સરખી રીતે ફેલાવી શકાય. હવે તેને ઢાંકી દઈ ૩૦ મિનટ સુધી એકબાજુ મૂકી દો.
  • ૩૦ મિનીટ બાદ તેને સરખી રીતે મિક્ષ કરી લો. હવે ગેસ પર તવાને ગરમ કરો. આપ તવાની જગ્યાએ નોન-સ્ટીક કડાઈ પણ વાપરી શકો છો. તેને તેલ વડે ગ્રીસ કરી લો.
  • હવે તેના પર તૈયાર કરેલ બેટર રેડી ગોળ શેપમાં ફેલાવી દો. હવે આ પેન્કેકને થોડી વાર પકાવી બધીજ બાજુ થોડી તેલ લગાવી તેને ફેરવી લો. આ સઈદને પણ થોડી વાર પકાઓ. હવે આ પેન્કેકને સર્વિંગ પ્લેટમાં લઇ સર્વ કરો.