Methi Kela nu shaak | Indian recipe in Gujarati | મેથી કેળા નું શાક.

0
302
methi kela nu shaak, Methi Kela Subzi Recipe, Indian Curry Recipes.
methi kela ki sabji Photo.

Methi Kela Nu Shaak (મેથી કેળા નું શાક).

મેથી કેળા નું શાક (methi kela nu shaak) ભારત ની એક ખુબ જ અલગ રીત ની સ્વાદ થી ભરપુર કેળા ની સાથે સ્વાસ્થ્ય વર્ધક મેથી નું શાક. મેથી કેળા નું શાક જેટલું સ્વાદિષ્ટ હોય છે તેટલું જ સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદેમંદ પણ હોય છે. મેથી કેળા ની ડીશ બનાવવી ખુબ જ સરળ હોય છે. સાથો સાથ મેથી કેળા બનવવામાં ખુબ જ ઓછો સમય લાગે છે. મેથી કેળા નું શાક બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી તમારા ઘર માં સરળતાથી પ્રાપ્ત થઇ જાય છે. તો પછી ચાલો આજે બનાવીએ ભારત નું પ્રખ્યાત સ્વાસ્થ્ય વર્ધક મેથી કેળા નું શાક.

methi kela nu shaak, Methi Kela Subzi Recipe, Indian Curry Recipes.
methi kela nu shaak Photo.

Methi Kela Nu Shaak (મેથી કેળા નું શાક) બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી:
મુખ્ય સામગ્રી:
1 ગુત્છો મેથીનો. (fenu greek)
2 સમારેલા કેળા ( Banana ).
2 સમારેલા લીલા મરચા ( Green Chillies ).
6 નાની ચમ્મચી તેલ ( Oil ).
મસાલા સામગ્રી:
1 નાની ચમ્મચી સરસો ના બીજ ( Mustard Seeds ).
1/2 નાની ચમ્મચી મરચું ( Red Chili Powder ).
3 નાની ચમ્મચી સમારેલું લસણ ( Garlic ).
મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે ( Salt ). 

Methi Kela Nu Shaak (મેથી કેળા નું શાક) બનાવવાની રીત:

  • સૌ પ્રથમ તેલ ને ગરમ કરીને તેમાં સરસો ના બીજ, સમારેલું લસણ નાખીને અડધા મિનીટ સુધી હલાવો અને પછી એમાં મેથી ના પાન નાખીને મેળવો. ત્યાર બાદ તેમાં મીઠું અને સમારેલા લીલા મરચા નાખીને ફરી વખત મેળવો.
  • હવે એને ઢાંકીને 2 થી 3 મિનીટ સુધી ધીમા તાપ પર પકવો. હવે એમાં સમારેલા કેળા નાખીને ત્યાર બાદ મરચું નાખો અને ફરી થી ઢાંકી દો અને 2 થી 3 મિનીટ સુધી પકવો.
  • તો લો તૈયાર થઇ ગયું તમારું મેથી કેળા નું શાક.

Methi Kela nu shaak | Indian recipe in Gujarati | મેથી કેળા નું શાક.

methi kela nu shaak is one of the best gujarati curries recipes. methi kela is very sweet and tasty gujarati curry dish which is liked by every indian.
Prep Time2 mins
Cook Time8 mins
Total Time10 mins
Course: Curries
Cuisine: Indian
Author: Nikunj Vasoya

Ingredients

  • 1 નાની ચમ્મચી સરસો ના બીજ Mustard Seeds .
  • 1/2 નાની ચમ્મચી મરચું Red Chili Powder .
  • 3 નાની ચમ્મચી સમારેલું લસણ Garlic .
  • મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે Salt .
  • 1 ગુત્છો મેથીનો. fenu greek
  • 2 સમારેલા કેળા Banana .
  • 2 સમારેલા લીલા મરચા Green Chillies .
  • 6 નાની ચમ્મચી તેલ Oil .

Instructions

  • • સૌ પ્રથમ તેલ ને ગરમ કરીને તેમાં સરસો ના બીજ, સમારેલું લસણ નાખીને અડધા મિનીટ સુધી હલાવો અને પછી એમાં મેથી ના પાન નાખીને મેળવો. ત્યાર બાદ તેમાં મીઠું અને સમારેલા લીલા મરચા નાખીને ફરી વખત મેળવો.
  • • હવે એને ઢાંકીને 2 થી 3 મિનીટ સુધી ધીમા તાપ પર પકવો. હવે એમાં સમારેલા કેળા નાખીને ત્યાર બાદ મરચું નાખો અને ફરી થી ઢાંકી દો અને 2 થી 3 મિનીટ સુધી પકવો.
  • • તો લો તૈયાર થઇ ગયું તમારું મેથી કેળા નું શાક.