Gujarati Gathiya Curry Recipe in Gujarati | ગાંઠિયાનું શાક

0
593
Gujarati Gathiya Curry Recipe. Gathiya Kaju Curry Recipe. Gathiya ki Sabji Recipe. Gujarati Curry Recipe.
Gujarati Gathiya Curry Recipe Photo.

Gujarati Gathiya Curry Recipe in Gujarati | ગાંઠિયાનું શાક.

ગાંઠિયાનું શાક એ ગુજરાતી રાંધણ (Gujarati Gathiya Curry Recipe) કળાની ખુબજ પ્રખ્યાત એવું શાક છે જે બધાજ ગુજરાતીઓનું સૌથી મનપસંદ શાક હોઈ છે. આ શાક બનાવવામાં ઘણું જ સરળ હોઈ છે અને સ્વાદમાં પણ તેટલું જ સ્વાદિષ્ટ હોઈ છે. ગુજરાતીઓના મનપસંદ એવા આ શાક ને બનાવવું ઘણુંજ સરળ અને થોડીજ વારમાં બની જાય તેવું છે. ઉપરાંત આ શાક ને બનાવવામાં કોઈ મુશ્કેલી પણ નહી પડે કારણકે આ શાક મુખ્યત્વે ગાંઠીયામાંથી બનાવવામાં આવે છે જે આપ તૈયાર ગાંઠિયા પણ વાપરી શકો છે અને ઘરે બનાવેલા ગાંઠિયા પણ વાપરી શકો છો.

Gujarati Gathiya Curry Recipe. Gathiya Kaju Curry Recipe. Gathiya ki Sabji Recipe. Gujarati Curry Recipe.
Gujarati Gathiya Curry Recipe Photo.

સામાન્ય રીત આ શાક ને ડીનર કે ભોજન સમયે લઇ શકાય છે. ઉપરાંત આ શાક ની સાથે આપ રોટલી, રોટલા કે પરાઠા પણ સર્વ કરી શકો છો. જેથી સમયને અનુરૂપ આ શાક બનાવીને આપ આપના મેહમાનોને સર્વ કરી શકો છો. તો ચાલો મિત્રો જોઈએ ગુજરાતી ગાંઠિયાનું શાક બનાવવાની રીત:

ગાંઠિયાનું શાક બનાવવા માટેની આવશ્યક સામગ્રીઓ:

મુખ્ય સામગ્રી:

  • ૧૦૦ ગ્રામ ગાંઠિયા(ganthiya)
  • ૩ ચમચી ક્રીમ(whipped cream)
  • ૧ સમારેલી ડુંગળી(onions)
  • ૧ સમારેલું ટમેટું(tomatos)
  • ૩ ચમચી સમારેલ કેપ્સીકમ(capsicums)
  • ૮-૧૦ કાજુ(cashews)

અન્ય સામગ્રીઓ:

  • ૧/૨ ચમચી મેથીના દાણા(mustard seeds)
  • ૧/૨ ચમચી જીરું(cumin seeds)
  • ચપટી હીંગ(asafetida)
  • ૧ ચમચી આદુની પેસ્ટ(ginger paste)
  • ૧/૨ ચમચી કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર(kashmiri red chili powder)
  • ૧ ચમચી હોટ રેડ ચીલી પાવડર(hot red chili powder)
  • ૧/૨ ચમચી હળદર પાવડર(turmeric powder)
  • નમક સ્વાદ અનુસાર(salt)
  • ૩ ચમચી તેલ(oil)

સજાવટ માટે:

  • થોડી કોથમીર(coriander leaves)
  • તળેલા સુકા લાલ મરચા(dry fried red chilies)

ગાંઠિયાનું શાક બનાવવાની રીત:

  • સૌ પ્રથમ એક નોન સ્ટીક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી તેલ ગરમ થઇ જાય ત્યારે તેમાં કાજુ નાંખી ગોલ્ડન બ્રાઉન થઇ જાય ત્યાં સુધી તળી લો.
  • હવે તેજ તેલમાં જીરું અને મેથીના  દાણા નાંખી ફૂટવા લાગે ત્યારે તેમાં હીંગની સાથે ડુંગળી નાંખી ડુંગળી ગોલ્ડન બ્રાઉન થઇ જાય ત્યાં સુધી પકાઓ.
  • હવે તેમાં લસણની પેસ્ટ નાંખી થોડી સેકન્ડો માટે સાંતળો. હવે તેમાં ટામેટા નાંખી ટામેટા સોફ્ટ બની જાય ત્યારે તેમાં હળદર પાવડર, કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર, નમક અને ૧ કપ પાણી નાંખી તેને મધ્યમ તાપમાન પર ૨-૩ મિનીટ માટે પકાઓ.
  • હવે તેમાં દહીંની સાથે કાજુ અન કેપ્સીકમ નાંખી ૧ મિનીટ સુધી મધ્યમ તાપમાન પર પકાઓ. હવે તેમાં ગાંઠિયા નાંખી ૧ મિનીટ સુધી પકાવો.
  • હવે ગેસ બંધ કરી સર્વિંગ પ્લેટમાં કાઢી લઇ કોથમીર અને તળેલા સુકા લાલ મરચા વડે સજાવી સર્વ કરો.

Gujarati gathiya curry recipe(ગાંઠિયાનું શાક)

How to make gujarati gathiya curry/gathiya curry/gathiya nu shak.
Course: Curries
Cuisine: Indian
Author: Rakesh prajapati

Ingredients

  • મુખ્ય સામગ્રી:
  • ૧૦૦ ગ્રામ ગાંઠિયા ganthiya
  • ચમચી ક્રીમ whipped cream
  • સમારેલી ડુંગળી onions
  • સમારેલું ટમેટું tomatos
  • ચમચી સમારેલ કેપ્સીકમ capsicums
  • ૮-૧૦ કાજુ cashews
  • અન્ય સામગ્રીઓ:
  • ૧/૨ ચમચી મેથીના દાણા mustard seeds
  • ૧/૨ ચમચી જીરું cumin seeds
  • ચપટી હીંગ asafetida
  • ચમચી આદુની પેસ્ટ ginger paste
  • ૧/૨ ચમચી કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર kashmiri red chili powder
  • ચમચી હોટ રેડ ચીલી પાવડર hot red chili powder
  • ૧/૨ ચમચી હળદર પાવડર turmeric powder
  • નમક સ્વાદ અનુસાર salt
  • ચમચી તેલ oil
  • સજાવટ માટે:
  • થોડી કોથમીર coriander leaves
  • તળેલા સુકા લાલ મરચા dry fried red chilies

Instructions

  • સૌ પ્રથમ એક નોન સ્ટીક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી તેલ ગરમ થઇ જાય ત્યારે તેમાં કાજુ નાંખી ગોલ્ડન બ્રાઉન થઇ જાય ત્યાં સુધી તળી લો.
  • હવે તેજ તેલમાં જીરું અને મેથીના દાણા નાંખી ફૂટવા લાગે ત્યારે તેમાં હીંગની સાથે ડુંગળી નાંખી ડુંગળી ગોલ્ડન બ્રાઉન થઇ જાય ત્યાં સુધી પકાઓ.
  • હવે તેમાં લસણની પેસ્ટ નાંખી થોડી સેકન્ડો માટે સાંતળો. હવે તેમાં ટામેટા નાંખી ટામેટા સોફ્ટ બની જાય ત્યારે તેમાં હળદર પાવડર, કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર, નમક અને ૧ કપ પાણી નાંખી તેને મધ્યમ તાપમાન પર ૨-૩ મિનીટ માટે પકાઓ.
  • હવે તેમાં દહીંની સાથે કાજુ અન કેપ્સીકમ નાંખી ૧ મિનીટ સુધી મધ્યમ તાપમાન પર પકાઓ. હવે તેમાં ગાંઠિયા નાંખી ૧ મિનીટ સુધી પકાવો.
  • હવે ગેસ બંધ કરી સર્વિંગ પ્લેટમાં કાઢી લઇ કોથમીર અને તળેલા સુકા લાલ મરચા વડે સજાવી સર્વ કરો.