egg Kari | Indian Recipes in Gujarati | ઈંડા કળી

0
314
Egg kari Recipe. Egg Curry Recipe. Non Vegetarian Curry Recipe. Anda Kari Recipe.
Egg Kari Photo.

ઈંડા કળી (egg Kari) વાનગી.

ઈંડા કળી (egg Kari) ભારત ના દર એક રાજ્ય ની એક અતિ પ્રચલિત અને સૌ વધારે ખાવા માં પસંદ કરવામાં આવનારી ઈંડા ની એક અતિ સમૃદ્ધ વાનગી. ઈંડા કળી નો સ્વાદ અતિ જાયકેદાર હોય છે, ઈંડા કરી ખાવામાં જેટલી સ્વાદિષ્ટ હોય છે બનાવવામાં પણ તેટલી જ સરળ હોય છે. અને ઈંડા કળી બનાવવામાં ખુબ જ ઓછા સમય ની જરૂર રહે છે અને ઈંડા કળી બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી તમારા ઘરો માં સરળતાથી ઉપલબ્ધ રહે છે. તો પછી ચાલો આજે ઘરે બનાવીએ મસાલેદાર ઈંડા કળી.

egg kari Recipe. Egg Curry Recipe. Non Vegetarian Curry Recipe.
egg kari Photo.

ઈંડા કળી (egg Kari) બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી:
મુખ્ય સામગ્રી:
2 બાફેલા ઈંડા ( Boiled Eggs )
4.5 નાની ચમ્મચી તેલ ( Oil )
100 મીલીલીટર પાણી ( Water )
મસાલા સામગ્રી:
એક માધ્યમ આકાર નું જીણું સમારેલું ટમેટું ( Tomato )
2 જીણી સમારેલી ડુંગળી ( Onion )
8-12 જીણા સમારેલા લીલા મરચા ( Green Chillies )
1/2 નાની ચમ્મચી ધાણા ( Coriander Seeds Powder )
1/2 નાની ચમ્મચી આદુ અને લસણ નું પેસ્ટ  ( Garlic and Ginger Paste )
1/2 નાની ચમ્મચી મરચું પાવડર ( Red Chili Powder )
1/4 નાની ચમ્મચી ગરમ મસાલો ( Garam Masala )
1/4 નાની ચમ્મચી હળદર ( Turmeric Powder )
મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે ( Salt )
સજાવટ સામગ્રી:
થોડીક તાજી સમારેલી કોથમીર ( Coriander Leaves )

ઈંડા કળી (egg Kari) બનાવવાની રીત.

  • સૌ પ્રથમ એક કઢાઈ માં તેલ ગરમ કરીને તેમાં ડુંગળી અને થોડાક સમારેલા લીલા મરચા નાખીને સારી રીતે બે મિનીટ સુધી હલાવો. 2 થી ૩ મિનીટ બાદ તેમાં મીઠું નાખો અને ડુંગળી ને સારી રીતે પકવો, હવે તેમાં હળદર, કિચન કિંગ મસાલો, ધાણાજીરું, લાલ મરચું અને આદુ લસણ નું પેસ્ટ નાખીને બધી જ વસ્તુઓને સારી રીતે મેળવો.
  • હવે તેમાં ટામેટા અને પાણી નાખીને બાફેલા ઈંડા ને બે ભાગ માં વિભાજીત કરો, હવે ગ્રેવું તૈયાર છે તો તેને એક પ્લેટ માં કાઢીને અડધા ઈંડા થી સજાવટ કરો.

egg Kari | Indian Recipes in Gujarati | ઈંડા કળી

egg kari is very popular indian egg dish.
Prep Time5 mins
Cook Time10 mins
Total Time15 mins
Course: Curries
Cuisine: Indian
Author: Nikunj Vasoya

Ingredients

  • 2 બાફેલા ઈંડા Boiled Eggs
  • 4.5 નાની ચમ્મચી તેલ Oil
  • 100 મીલીલીટર પાણી Water
  • એક માધ્યમ આકાર નું જીણું સમારેલું ટમેટું Tomato
  • 2 જીણી સમારેલી ડુંગળી Onion
  • 8-12 જીણા સમારેલા લીલા મરચા Green Chillies
  • 1/2 નાની ચમ્મચી ધાણા Coriander Seeds Powder
  • 1/2 નાની ચમ્મચી આદુ અને લસણ નું પેસ્ટ Garlic and Ginger Paste
  • 1/2 નાની ચમ્મચી મરચું પાવડર Red Chili Powder
  • 1/4 નાની ચમ્મચી ગરમ મસાલો Garam Masala
  • 1/4 નાની ચમ્મચી હળદર Turmeric Powder
  • મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે Salt
  • થોડીક તાજી સમારેલી કોથમીર Coriander Leaves

Instructions

  • સૌ પ્રથમ એક કઢાઈ માં તેલ ગરમ કરીને તેમાં ડુંગળી અને થોડાક સમારેલા લીલા મરચા નાખીને સારી રીતે બે મિનીટ સુધી હલાવો. 2 થી ૩ મિનીટ બાદ તેમાં મીઠું નાખો અને ડુંગળી ને સારી રીતે પકવો, હવે તેમાં હળદર, કિચન કિંગ મસાલો, ધાણાજીરું, લાલ મરચું અને આદુ લસણ નું પેસ્ટ નાખીને બધી જ વસ્તુઓને સારી રીતે મેળવો.
  • હવે તેમાં ટામેટા અને પાણી નાખીને બાફેલા ઈંડા ને બે ભાગ માં વિભાજીત કરો, હવે ગ્રેવું તૈયાર છે તો તેને એક પ્લેટ માં કાઢીને અડધા ઈંડા થી સજાવટ કરો.