Dahi Aloo Nu Shaak Recipe in Gujarati | દહીં આલું નું શાક

0
1026
Dahi Aloo Curry Recipe, Dahi Aloo Recipe, Dahi Aloo ki Subzi Recipe, Healthy Punjabi Curry Recipe, Simple Dahi Aloo Curry Recipe. Dahi Aloo nu SHaak Recipe.
Dahi Aloo Curry Recipe Photo.

Dahi Aloo Nu Shaak Recipe in Gujarati | દહીં આલું નું શાક.

નમસ્તે મિત્રો, આજે આપણે વધુ એક સાદી અને સરળ કરી રેસીપી શીખીશું જેનું નામ છે દહીં આલું નું શાક (Dahi Aloo nu Shaak). આ શાક ખાવામા અત્યંત સ્વાદિષ્ટ અને બનવામાં અત્યંત સરળ એવું છે. ઉપરાંત આ શાક લગભગ તમામ લોકોને પણ પસંદ પડશે. જેથી આપ કોઈ પણ સમયે આ શાક ઘર પર આપના પરિવારજનો અને બાળકો માટે બનાવી શકો છો. આ શાક બટેટાના શાક કરતા પણ વધુ સ્વાદિષ્ટ છે કારણકે આ શાકમાં બટેટાની સાથે દહીં અને અન્ય મસાલાઓનો પણ ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો છે. જેથી આ શાક ખાવા પણ વધુ સ્વાદિષ્ટ લાગશે.

Dahi Aloo Curry Recipe, Dahi Aloo Recipe, Dahi Aloo ki Subzi Recipe, Healthy Punjabi Curry Recipe, Simple Dahi Aloo Curry Recipe. Dahi Aloo nu SHaak Recipe.
Dahi Aloo Nu Shaak Recipe Photo.

આ શાક ઘર પર બનાવવું ખુબ સરળ છે. આ શાક બનાવવા માટે આપને ફક્ત બટેટા, દહીં અને રેગુલર મસાલાઓની જરૂર પડશે. આ તમામ સામગ્રીઓની મદદથી આપ હોટલ જેવુજ શાક ઘર પર માણી શકશો. દરરોજ એકને એક શાક ખાવા કરતા મેન્યુમાં કઈક નવીનતા લાવવા માટે આ શાક એક શ્રેષ્ટ ઉપાય છે. તો ચાલો મિત્રો જોઈએ દહીં આલું બનાવવાની રીત.

દહીં આલું બનાવવા માટેની આવશ્યક સામગ્રીઓ:

મુખ્ય સામગ્રીઓ:

  • ૨૦૦ ગ્રામ સરખા કદના બટાટા(potato).
  • ૫૦-૬૦ ગ્રામ પંજાબી દહીં(Punjabi curd).
  • ૧ સમારેલ ટમેટું(tomato).

અન્ય સામગ્રીઓ:

  • ૧/૨ ચમચી રાઈ(mustard seeds).
  • ૧/૨ ચમચી જીરું(cumin seeds).
  • ૧ સુકું મરચું(dry chili).
  • ૧ ચમચી લસણ-મરચાંની પેસ્ટ(garlic-chili paste).
  • ૧ ચમચી કોથમીર(coriander leaves).
  • ૧/૨ ચમચી ગરમ મસાલો(garam masala).
  • ૨ ચમચી તેલ(oil).
  • નમક સ્વાદ અનુસાર(salt).
  • તળવા માટે તેલ(oil).

મસાલા માટેની સામગ્રી:

  • ૧ ચમચી બી(peanuts).
  • ૧ ચમચી તલ(sesame seeds).
  • ૧/૨ ચમચી હળદર પાવડર(Turmeric powder).
  • ૧/૨ ચમચી લાલ મરચું પાવડર(red chili powder).
  • ૧ ચમચી ધાણા પાવડર(coriander powder).
  • ૧ ચમચી ડ્રાય બ્રેડ ક્રમબ(dry bread crumb).

દહીં આલું કરી બનવવા માટેની રીત:

  • એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી, તેલ ગરમ થઇ જાય ત્યારે તેમાં સમારેલ બટાટા નાંખી તે સોફ્ટ બની જાય ત્યાં સુધી તળી લો. ત્યારબાદ તેને પ્લેટમાં કાઢી લઇ એકબાજુ મૂકી દો.
  • હવે એક મિક્ષ્ચર જાર લઇ તેમાં બી, હળદર પાવડર, તલ, લાલ મરચું પાવડર, ધાણા પાવડર, ડ્રાય બ્રેડ ક્રમબ નાંખી તેને સરખી રીતે બ્લેન્ડ કરી લો અને બાઉલમાં કાઢી લો.
  • હવે એક નોન સ્ટીક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી, તેમાં જીરું અને રાઈ નાંખી ફૂટવા દો. ત્યારબાદ તેમાં સુકું મરચું, લસણ-મરચાંની પેસ્ટ, આગાઉ બનાવેલ મિક્ષ્ચર ઉમેરી ગેસ ધીમો કરી ૩૦-૬૦ સેકન્ડ માટે પકાઓ.
  • બધાજ મસાલાઓને સરખી રીતે પકવ્યા બાદ તેમાં તરતજ જરૂર અનુસાર પાણી ઉમેરો, જેથી મસાલાઓ બળે નહી. હવે તેમાં તળેલા બટાટા ઉમેરી તે તેલ છોડવા માંડે ત્યાં સુધી પકાઓ.
  • હવે તેમાં સમારેલ ટામેટા, ગરમ મસાલો ઉમેરી, ૧ મિનીટ સુધી મધ્યમ તાપમાન પર પકાઓ. ૧ મિનીટ બાદ તેમાં દહીં ઉમેરી, મિક્ષ કરી ગેસ બંધ કરી લો અને સર્વિંગ પ્લેટમાં લઇ રોટી અથવા રાઈસ સાથે સર્વ કરો.

Dahi Aloo Nu Shaak Recipe in Gujarati | દહીં આલું નું શાક

How to make dahi aloo curry at home.
Course: Curries
Cuisine: Indian
Author: Rakesh prajapati

Ingredients

  • ૨૦૦ ગ્રામ સરખા કદના બટાટા potato.
  • ૫૦-૬૦ ગ્રામ પંજાબી દહીં)Punjabi curd).
  • સમારેલ ટમેટું tomato.
  • ૧/૨ ચમચી રાઈ mustard seeds.
  • ૧/૨ ચમચી જીરું cumin seeds.
  • સુકું મરચું dry chili.
  • ચમચી લસણ-મરચાંની પેસ્ટ garlic-chili paste.
  • ચમચી કોથમીર coriander leaves.
  • ૧/૨ ચમચી ગરમ મસાલો garam masala.
  • ચમચી તેલ oil.
  • નમક સ્વાદ અનુસાર salt.
  • તળવા માટે તેલ oil.
  • મસાલા માટેની સામગ્રી:
  • ચમચી બી peanuts.
  • ચમચી તલ sesame seeds.
  • ૧/૨ ચમચી હળદર પાવડર Turmeric powder.
  • ૧/૨ ચમચી લાલ મરચું પાવડર red chili powder.
  • ચમચી ધાણા પાવડર coriander powder.
  • ચમચી ડ્રાય બ્રેડ ક્રમબ dry bread crumb.

Instructions

  • એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી, તેલ ગરમ થઇ જાય ત્યારે તેમાં સમારેલ બટાટા નાંખી તે સોફ્ટ બની જાય ત્યાં સુધી તળી લો. ત્યારબાદ તેને પ્લેટમાં કાઢી લઇ એકબાજુ મૂકી દો.
  • હવે એક મિક્ષ્ચર જાર લઇ તેમાં બી, હળદર પાવડર, તલ, લાલ મરચું પાવડર, ધાણા પાવડર, ડ્રાય બ્રેડ ક્રમબ નાંખી તેને સરખી રીતે બ્લેન્ડ કરી લો અને બાઉલમાં કાઢી લો.
  • હવે એક નોન સ્ટીક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી, તેમાં જીરું અને રાઈ નાંખી ફૂટવા દો. ત્યારબાદ તેમાં સુકું મરચું, લસણ-મરચાંની પેસ્ટ, આગાઉ બનાવેલ મિક્ષ્ચર ઉમેરી ગેસ ધીમો કરી ૩૦-૬૦ સેકન્ડ માટે પકાઓ.
  • બધાજ મસાલાઓને સરખી રીતે પકવ્યા બાદ તેમાં તરતજ જરૂર અનુસાર પાણી ઉમેરો, જેથી મસાલાઓ બળે નહી. હવે તેમાં તળેલા બટાટા ઉમેરી તે તેલ છોડવા માંડે ત્યાં સુધી પકાઓ.
  • હવે તેમાં સમારેલ ટામેટા, ગરમ મસાલો ઉમેરી, ૧ મિનીટ સુધી મધ્યમ તાપમાન પર પકાઓ. ૧ મિનીટ બાદ તેમાં દહીં ઉમેરી, મિક્ષ કરી ગેસ બંધ કરી લો અને સર્વિંગ પ્લેટમાં લઇ રોટી અથવા રાઈસ સાથે સર્વ કરો.