Veg Potli Recipe in Gujarati | વેજ પોટલી | Crispy Vegetable Potli

0
148
Crispy Vegetable Potli Reicpe, Crispy Veg Potli Recipe, Stuffed Vegetable Potli Recipe, Indian Snacks Recipe, Kids Recipe.
Crispy Vegetable Potli Reicpe Photo.

Veg Potli Recipe in Gujarati | વેજ પોટલી | Crispy Vegetable Potli.

હેલ્લો ફ્રેન્ડ્સ, ક્રિસ્પી વેજ પોટલી (Veg Potli Recipe) એ એક એવી સ્નેક ડીશ છે જે શાકભાજીઓથી ભરપુર અને સ્વાદિષ્ટ એવી છે. આ સ્નેક દેખાવમાં પણ ખુબજ આકર્ષક હોવાથી બાળકોને પસંદ પણ આવશે અને ભાવશે પણ. બાળકો હમેશા શાકભાજીઓ ખાવાથી દુર ભાગતા હોઈ છે, પરંતુ આ ડીશમાં શાકભાજીઓનો એવી રીતે ઉપયોગ કરાયો છે કે જેથી બાળકોને તે ખાવાની મજ્જા પડશે. આ પોટલીમાં બહારનું લેયર ક્રન્ચી અને અંદર સોફ્ટ સ્ટફીંગ નખાયું છે જેનું મિક્ષ્ચર અત્યંત સ્વાદિષ્ટ અને યમ્મી એવું હોઈ છે. આ વેજીટેબલ પોટલી આપ બાળકોની સાથોસાથ આપના પરિવારજનોને પણ સર્વ કરી શકો છો. મેહમાનોને પણ આ વેજીટેબલ પોટલી સ્ટાર્ટર ડીશ તરીકે સર્વ કરી શકાય છે.

Veg Potli Recipe in Hindi, Vegetable Potli Recipe, Crispy Veg Potli Recipe, Crispy Vegetable Potli Recipe, Kids Recipe, Indian Snacks Recipe.
Veg Potli Recipe in Hindi Photo.

આ સ્નેક બનાવવા માટે મેંદાનો લોટ, બટાટા અને શાકભાજીઓનો ઉપયોગ કરાયો છે, જે ખુબજ ઘરેલું સામગ્રીઓ છે. આ સામગ્રીઓ આપ બજારમાંથી આસાનીથી મેળવી શકો છો. આ સ્નેકની સાથે અલગથી કોઈ ચટની બનાવવાની જરૂર નહી રહે. આપ આ સ્નેકની સાથે ટોમેટો કેચપ સર્વ કરી શકશો. તો ચાલો મિત્રો જોઈએ ક્રિસ્પી વેજીટેબલ પોટલી બનાવવાની રીત.

ક્રિસ્પી વેજીટેબલ પોટલી બનાવવા માટેની આવશ્યક સામગ્રીઓ:

મુખ્ય સામગ્રીઓ:

  • ૧ કપ મેંદાના લોટમાં નમક ઉમેર્યા બાદ બાંધેલો લોટ (all purpose flour dough with added salt).
  • ૨ ચમચી બાફેલા અને કાપેલા બટાટા(boiled and chopped potatoes).
  • ૨ ચમચી સમારેલ ગાજર(carrots).
  • ૨ ચમચી સમારેલ કોબીજ(cabbage).
  •  ચમચી સમારેલ કેપ્સીકમ(capsicum).
  • ૨ ચમચી અમેરિકન મકાઈના દાણા(American corn kernels).

અન્ય સામગ્રીઓ:

  • ૧ ચમચી આદું-લસણની પેસ્ટ(ginger-garlic paste).
  • ૧/૪ ચમચી લાલ મરચું પાવડર(red chili powder).
  • ૧-૨ ટીપાં લાલ ફૂડ કલર(red food colour).
  • અડધા લીંબુનો રસ(lemon juice).
  • ૧/૪ ચમચી ગરમ મસાલો(garam masala).
  • ૧ ચમચી ખાંડ(sugar).
  • ૧/૮ ચમચી હળદર પાવડર(turmeric powder).
  • ૧ ચમચી તેલ(oil).
  • ૧ ચમચી ઝીણી સમારેલ કોથમીર(coriander leaves).
  • નમક સ્વાદ અનુસાર(salt).
  • તળવા માટે તેલ(oil).

ક્રિસ્પી વેજીટેબલ પોટલી બનાવવાની રીત:

  • સૌ પ્રથમ મેંદાનો લોટ લઇ તેમાંથી બે બોલ્સ જેટલો લોટ કાઢી લો અને બાકીના લોટમાં લાલ ફૂડ કલર ઉમેરી દો અને મિક્ષ કરી એકબાજુ મૂકી દો.
  • હવે નોન-સ્ટીક કડાઈમાં ૧ ચમચી તેલ ગરમ કરી તેમાં આદું-લસણની પેસ્ટ નાંખી થોડી વાર માટે સાંતળો. હવે તેમાં સમારેલ કોબીજ, કેપ્સીકમ, ગાજર, અમેરિકન મકાઈ અને બાફેલા બટાટા ઉમેરી લો.
  • હવે તેમાં જરૂર અનુસાર નમક, હળદર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર ઉમેરી મિક્ષ કરી લો. હવે તેને ઢાંકી દઈ ૨ મિનટ સુધી મધ્યમ તાપમાન પણ પકાવો.
  • ૨ મિનીટ બાદ તેમાં ખાંડ, લીંબુનો રસ ઉમેરી ઢાંકી દઈ ૩-૪ મિનીટ સુધી મધ્યમ તાપમાન પર પકવો.૩-૪ મિનીટ બાદ ઢાંકણ ખોલી તેમાં ગરમ મસાલો ઉમેરી ઢાંકી દઈ ૧ મિનીટ સુધી પકાઓ.
  • ૧ મિનીટ બાદ તેમાં કોથમીર ઉમેરી ગેસ બંધ કરી દો અને આ સ્ટફીંગને એકબાજુ મૂકી દો. હવે અગાઉ અલગ કાઢેલા લોટમાંથી નાના બોલ્સ બનાવી લો.
  • હવે એક બોલ લઇ તેને થોડું વણી લો. ત્યારબાદ તેમાં વચ્ચે ૧ ચમચી જેટલું સ્ટફીંગ મૂકી, બધીજ બાજુને ભેગી રી પોટલીની જેમ વાળી લો.
  • હવે લાલ કલર વાળો લોટ લઇ તેમાંથી પાતળી પટ્ટી બનાવી પોટલીને તેના વડે બાંધી દો. આ રીતે બધી પોટલીઓ તૈયાર કરી લો. હવે કડાઈમાં પોટલી તળવા માટે તેલ ગરમ કરી લો.
  • જયારે તેલ ગરમ થઇ જાય ત્યારે તેમાં ૩-૪ પોટલી નાંખી તે ગોલ્ડન બ્રાઉન થઇ જાય ત્યાં સુધી તળી લો. આ પોટલીઓને હવે સર્વિંગ પ્લેટમાં લઇ કોઈ પણ ચટની અથવા ટોમેટો કેચપ સાથે સર્વ કરો.

Veg Potli Recipe in Gujarati | વેજ પોટલી | Crispy Vegetable Potli

Easy crispy snack recipe for kids.
Course: snacks
Cuisine: Indian
Author: Rakesh prajapati

Ingredients

  • કપ મેંદાના લોટમાં નમક ઉમેર્યા બાદ બાંધેલો લોટ all purpose flour dough with added salt
  • ચમચી બાફેલા અને કાપેલા બટાટા boiled and chopped potatoes
  • ચમચી સમારેલ ગાજર carrots
  • ચમચી સમારેલ કોબીજ cabbage
  • ચમચી સમારેલ કેપ્સીકમ capsicum
  • ચમચી અમેરિકન મકાઈના દાણા American corn kernels
  • ચમચી આદું-લસણની પેસ્ટ ginger-garlic paste
  • ૧/૪ ચમચી લાલ મરચું પાવડર red chili powder
  • ૧-૨ ટીપાં લાલ ફૂડ કલર red food colour
  • અડધા લીંબુનો રસ lemon juice
  • ૧/૪ ચમચી ગરમ મસાલો garam masala
  • ચમચી ખાંડ sugar
  • ૧/૮ ચમચી હળદર પાવડર turmeric powder
  • ચમચી તેલ oil
  • ચમચી ઝીણી સમારેલ કોથમીર coriander leaves
  • નમક સ્વાદ અનુસાર salt
  • તળવા માટે તેલ oil

Instructions

  • સૌ પ્રથમ મેંદાનો લોટ લઇ તેમાંથી બે બોલ્સ જેટલો લોટ કાઢી લો અને બાકીના લોટમાં લાલ ફૂડ કલર ઉમેરી દો અને મિક્ષ કરી એકબાજુ મૂકી દો.
  • હવે નોન-સ્ટીક કડાઈમાં ૧ ચમચી તેલ ગરમ કરી તેમાં આદું-લસણની પેસ્ટ નાંખી થોડી વાર માટે સાંતળો. હવે તેમાં સમારેલ કોબીજ, કેપ્સીકમ, ગાજર, અમેરિકન મકાઈ અને બાફેલા બટાટા ઉમેરી લો.
  • હવે તેમાં જરૂર અનુસાર નમક, હળદર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર ઉમેરી મિક્ષ કરી લો. હવે તેને ઢાંકી દઈ ૨ મિનટ સુધી મધ્યમ તાપમાન પણ પકાવો.
  • ૨ મિનીટ બાદ તેમાં ખાંડ, લીંબુનો રસ ઉમેરી ઢાંકી દઈ ૩-૪ મિનીટ સુધી મધ્યમ તાપમાન પર પકવો.૩-૪ મિનીટ બાદ ઢાંકણ ખોલી તેમાં ગરમ મસાલો ઉમેરી ઢાંકી દઈ ૧ મિનીટ સુધી પકાઓ.
  • ૧ મિનીટ બાદ તેમાં કોથમીર ઉમેરી ગેસ બંધ કરી દો અને આ સ્ટફીંગને એકબાજુ મૂકી દો. હવે અગાઉ અલગ કાઢેલા લોટમાંથી નાના બોલ્સ બનાવી લો.
  • હવે એક બોલ લઇ તેને થોડું વણી લો. ત્યારબાદ તેમાં વચ્ચે ૧ ચમચી જેટલું સ્ટફીંગ મૂકી, બધીજ બાજુને ભેગી રી પોટલીની જેમ વાળી લો.
  • હવે લાલ કલર વાળો લોટ લઇ તેમાંથી પાતળી પટ્ટી બનાવી પોટલીને તેના વડે બાંધી દો. આ રીતે બધી પોટલીઓ તૈયાર કરી લો. હવે કડાઈમાં પોટલી તળવા માટે તેલ ગરમ કરી લો.
  • જયારે તેલ ગરમ થઇ જાય ત્યારે તેમાં ૩-૪ પોટલી નાંખી તે ગોલ્ડન બ્રાઉન થઇ જાય ત્યાં સુધી તળી લો. આ પોટલીઓને હવે સર્વિંગ પ્લેટમાં લઇ કોઈ પણ ચટની અથવા ટોમેટો કેચપ સાથે સર્વ કરો.