Chicken Manchurian Recipe | Indian Recipes in Gujarati | ચીકન મંચુરિયન

0
88
Easy Chicken Manchurian Recipe. Non Vegetarian Fast Food Recipe. Street Food Recipe.
Chicken Manchurian recipe Photo.

ચીકન મંચુરિયન (Chicken Manchurian Recipe) રેસીપી.

ચીકન મંચુરિયન (Chicken Manchurian Recipe) એક પ્રખ્યાત ઇન્ડો ચાઈનીજ વાનગી, કે જે ના ફક્ત ભારત માં પરંતુ સમગ્ર વિશ્વ માં અતિ પ્રખ્યાત છે. ચીકન મંચુરિયન બનાવવું ખુબ જ સરળ હોય છે અને ચીકન મંચુરિયન બનાવવા માટે ખુબ જ ઓછા સમય ની જરૂર રહે છે. ચીકન મંચુરિયન દેખાવ માં જેટલું આકર્ષિત હોય છે ખાવા માં પણ તેટલું જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. સામાન્ય રીતે ચીકન મંચુરિયન અત્યાર સુધી તમે હોટેલ અને રેસ્તૌરાંત માં જ ખાધી હશે. પણ આજ હમે તમને શીખવીશું સ્વાદિષ્ટ ચીકન મંચુરિયન તમારા ઘરે થી જ સરળતાથી જ કઈ રીતે બનાવી શકાય. તો ચાલો આજે બનાવીએ પ્રખ્યાત ચીકન મંચુરિયન.

Chicken Manchurian Recipe. Non Vegetarian Fast Food Recipe. Street Food Recipe.
Chicken Manchurian recipe Photo.

ચીકન મંચુરિયન (Chicken Manchurian Recipe) બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી:
મુખ્ય સામગ્રી:
150 ગ્રામ ચીકન ( Chicken )
1 ઈંડું ( Egg )
મસાલા સામગ્રી:
1 નાની ચમ્મચી મકાઈ નો લોટ ( Corn Flour )
1 નાની ચમચી મેંદો. ( Maida )
મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે ( Salt )
1/4 નાની ચમ્મચી અજીનોમોટો ( Ajinomoto )
1/4 નાની ચમ્મચી કાળી મારી પાવડર ( Black Pepper Powder )
1/2 નાની ચમ્મચી સિરકા ( Vinegar )
1/2 નાની ચમ્મચી સોયા સોસ ( Soya Sauce )
1/2 નાની ચમ્મચી ટમેટો કેત્ચ અપ ( Tomato Ketchup )
1 નાની ચમ્મચી લીલા મરચા નો સોસ ( Green Chili Sauce )
1 નાની ચમ્મચી જીનું સમારેલું લસણ ( Garlic )
2 નાની ચમ્મચી જીના સમારેલા લીલા મરચા ( Green Chillies )
1 મોટી જીની સમારેલી ડુંગળી ( Onion )
સજાવટ સામગ્રી:
તાજી કોથમીર ( Coriander Leaves )

ચીકન મંચુરિયન (Chicken Manchurian Recipe) બનાવવાની રીત:

  • સૌ પ્રથમ એક કઢાઈ માં તેલ ગરમ કરીને તેલ ગરમ થાય ત્યાં સુધી મિશ્રણ બનાવી લો. હવે 1 ઈંડું ફોડો અને એના સફેદ ભાગ ને નોખું તારવી લો. તેની અંદર મકાઈ નો લોટ, થોડુ મીઠું, થોડોક અજીનોમોટો, થોડીક કાળી મરી, અને થોડોક સોયા સોસ પણ નાખીને બધી જ સામગ્રી ને સારી રીતે મિક્સ કરો.
  • હવે ચીકન માં થી પાણી કાઢી લો અને ચીકન ને મિશ્રણ માં નાખીને સારી રીતે હલાવો હવે આને 10 મિનીટ માટે એક તરફ રાખીને ત્યાર બાદ એને તેલ માં તળી નાખો.
  • હવે ચીકન ને ધીમાં તાપ પર પકવો અને ચલાવતા રહો. 45 મિનીટ બાદ ચીકન તૈયાર થઇ છે તો એને બહાર કાઢી લો.
  • એક કઢાઈ માં ૩ નાની ચમ્મચી તેલ નાખીને ગરમ કરીને તેમાં લસણ અને જીણી સમારેલી ડુંગળી નાખીને આછા સોનેરી રંગ ની થાય ત્યાં સુધી પકાવો., ત્યાર બાદ તેમાં જીણા સમારેલા લીલા મરચા, ચીકન, લીલા મરચા નો સોસ, અડધી ચમ્મચી ટામેટા નો કેત્ચ અપ, 1 નાની ચમ્મચી ડાર્ક સોયા સોસ અને અડધી ચમ્મચી સિરકા નાખો.
  • હવે તેમાં અડધી ચમ્મચી કાળી મરી, ¼ નાની ચમ્મચી અજીનોમોટો અને થોડુક મીઠું નાખીને સુકાય જાય ત્યાં સુધી પકવો. તો લો તૈયાર છે આપણું ચીકન મંચુરિયન તો તેના પર તાજી કોથમીર નાખીને સજાવો.

Chicken Manchurian Recipe | Indian Recipes in Gujarati | ચીકન મંચુરિયન

chicken manchurian is very famous indian street fast food dish.
Prep Time5 mins
Cook Time10 mins
Total Time15 mins
Course: Fast Food
Cuisine: Chinese
Author: Nikunj Vasoya

Ingredients

  • તાજી કોથમીર Coriander Leaves
  • 1 નાની ચમ્મચી મકાઈ નો લોટ Corn Flour
  • 1 નાની ચમચી મેંદો. Maida
  • મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે Salt
  • 1/4 નાની ચમ્મચી અજીનોમોટો Ajinomoto
  • 1/4 નાની ચમ્મચી કાળી મારી પાવડર Black Pepper Powder
  • 1/2 નાની ચમ્મચી સિરકા Vinegar
  • 1/2 નાની ચમ્મચી સોયા સોસ Soya Sauce
  • 1/2 નાની ચમ્મચી ટમેટો કેત્ચ અપ Tomato Ketchup
  • 1 નાની ચમ્મચી લીલા મરચા નો સોસ Green Chili Sauce
  • 1 નાની ચમ્મચી જીનું સમારેલું લસણ Garlic
  • 2 નાની ચમ્મચી જીના સમારેલા લીલા મરચા Green Chillies
  • 1 મોટી જીની સમારેલી ડુંગળી Onion
  • 150 ગ્રામ ચીકન Chicken
  • 1 ઈંડું Egg

Instructions

  • સૌ પ્રથમ એક કઢાઈ માં તેલ ગરમ કરીને તેલ ગરમ થાય ત્યાં સુધી મિશ્રણ બનાવી લો. હવે 1 ઈંડું ફોડો અને એના સફેદ ભાગ ને નોખું તારવી લો. તેની અંદર મકાઈ નો લોટ, થોડુ મીઠું, થોડોક અજીનોમોટો, થોડીક કાળી મરી, અને થોડોક સોયા સોસ પણ નાખીને બધી જ સામગ્રી ને સારી રીતે મિક્સ કરો.
  • હવે ચીકન માં થી પાણી કાઢી લો અને ચીકન ને મિશ્રણ માં નાખીને સારી રીતે હલાવો હવે આને 10 મિનીટ માટે એક તરફ રાખીને ત્યાર બાદ એને તેલ માં તળી નાખો.
  • હવે ચીકન ને ધીમાં તાપ પર પકવો અને ચલાવતા રહો. 45 મિનીટ બાદ ચીકન તૈયાર થઇ છે તો એને બહાર કાઢી લો.
  • એક કઢાઈ માં ૩ નાની ચમ્મચી તેલ નાખીને ગરમ કરીને તેમાં લસણ અને જીણી સમારેલી ડુંગળી નાખીને આછા સોનેરી રંગ ની થાય ત્યાં સુધી પકાવો., ત્યાર બાદ તેમાં જીણા સમારેલા લીલા મરચા, ચીકન, લીલા મરચા નો સોસ, અડધી ચમ્મચી ટામેટા નો કેત્ચ અપ, 1 નાની ચમ્મચી ડાર્ક સોયા સોસ અને અડધી ચમ્મચી સિરકા નાખો.
  • હવે તેમાં અડધી ચમ્મચી કાળી મરી, ¼ નાની ચમ્મચી અજીનોમોટો અને થોડુક મીઠું નાખીને સુકાય જાય ત્યાં સુધી પકવો. તો લો તૈયાર છે આપણું ચીકન મંચુરિયન તો તેના પર તાજી કોથમીર નાખીને સજાવો.